Cho trẻ ăn như thế nào là đúng cách ?

Lên đến 1,5 năm, bạn có thể để bé lăm bữa ăn, nhưng nếu bạn nhận thấy rằng đứa trẻ từ chối những (thứ năm) ăn cuối cùng, có nghĩa là đó là thời gian để dịch sang “người lớn” bốn lần chế độ: sáng, trưa, ăn nhẹ buổi chiều và bữa tối. Trong trường hợp này, khoảng cách giữa các lần nạp thức ăn là 3,5-4 giờ. Đó là trong giai đoạn này, theo nghiên cứu, thức ăn được ăn từ dạ dày của crumbs, đó là, nó đã sẵn sàng cho bữa ăn tiếp theo.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Cần phải hoàn thành khá rõ chế độ ăn kiêng đã được xác định: cố gắng tránh xa “lịch trình” trong hơn 15-30 phút. Khi quan sát thấy chế độ cho ăn, toàn bộ hệ thống tiêu hóa được xác định rõ ràng hơn: phản xạ thực phẩm xác định sự hình thành của một sự ngon miệng tốt, kịp thời và đủ lượng nước tiêu hóa được sản xuất, cho phép tiêu hóa và hấp thu thực phẩm tốt. Với việc cho ăn ngẫu nhiên, phản xạ gần như không được sản xuất, việc giải phóng các enzym và nước trái cây bị giảm đi, và thức ăn bị xử lý tồi tệ hơn.

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Kết quả hình ảnh cho cho trẻ ăn

Cố gắng không để bất cứ thứ gì cho em bé giữa các thức ăn – trái cây, nước trái cây, các sản phẩm sữa và tất cả những ngọt ngào hơn. Điều này đặc biệt áp dụng cho trẻ em có thèm ăn. “Đồ ăn vặt” làm giảm bớt sự ngon miệng, phá vỡ cơ chế sản xuất nước ép tiêu hóa, do đó, trong những bữa ăn chính, anh ta có thể từ bỏ những sản phẩm hữu ích đó.

Điều này đặc biệt áp dụng cho trẻ em có thèm ăn. “Đồ ăn vặt” làm giảm bớt sự ngon miệng, phá vỡ cơ chế sản xuất nước ép tiêu hóa, do đó, trong những bữa ăn chính, anh ta có thể từ bỏ những sản phẩm hữu ích đó. Điều này đặc biệt áp dụng cho trẻ em có thèm ăn. “Đồ ăn vặt” làm giảm bớt sự ngon miệng, phá vỡ cơ chế sản xuất nước ép tiêu hóa, do đó, trong những bữa ăn chính, anh ta có thể từ bỏ những sản phẩm hữu ích đó.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Hàm lượng calo trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ từ 12-18 tháng xấp xỉ 1300 kcal, khối lượng dinh dưỡng là 1000-1200 ml. Việc phân phối số tiền này trong ngày khá đồng đều: ăn sáng và ăn tối – 25% mỗi bữa, bữa trưa – 35%, bữa ăn nhẹ buổi chiều – 15%. Người ta ước tính rằng mỗi kilogam trọng lượng cơ thể một người một tuổi cần khoảng 4 gram protein mỗi ngày, 4 gram chất béo và 16 gam carbohydrate. Trong trường hợp này, các protein động vật nên có ít nhất 70% tổng lượng hàng ngày, chất béo thực vật – khoảng 13% tổng lượng chất béo.

Leave a Reply