Những cách trị mụn hiệu quả tại nhà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp trị mụn khác nhau. Nhưng không phải cách trị mụn nào cũng hiệu quả. Nên bây giờ hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu một số cách trị mụn hiệu quả tại nhà nhé

Cách 1: Trị mụn hiệu quả với kem đánh răng

Kết quả hình ảnh cho trị mụn bằng kem đánh răng

Chắc có lẽ là có rất nhiều người bất ngờ với cách trị mụn bằng kem đánh răng này. Với cách trị mụn này thì bạn thì bạn chỉ cần lấy một lượng kem đánh răng nhỏ rồi bôi lên những đốm mụn đó sau đó để khoảng 20 phút rồi sau bạn rửa lại sạch mặt với nước hoặc bạn cứ để mặt như thế đi ngủ sáng dậy rửa mặt sau. Sáng hôm sau ngủ dậy mọi người sẽ thấy đốm mụn đó sẽ teo nhỏ đi và dần dần biến mất.

Cách 2: Trị mụn tại nhà bằng mật ong và chanh

Kết quả hình ảnh cho chanh và mật ong

Với cách trị mụn này bạn thực hiện như sau

Bạn cho 2 thìa mật ong cho vào bát nhỏ rồi vắt vào đó từ 3 đến 4 rồi trộn đều hỗn hợp đó lên sau đó rửa sạch mặt rồi bôi hỗn hợp này lên những vùng da bị mụn rồi thư giãn khoảng 20 – 30 phút rồi rửa sạch lại mặt với nước sạch. Cách trị mụn này vừa giúp làn da của chúng ta sạch mụn vừa giúp cho làn da của chúng ta trắng hồng và mịn màng hơn. Với cách này thì bạn có thể áp dụng 3, 4 lần trên tuần

Cách 3: Trị mụn với công thức sữa chua kết hợp với chanh

Kết quả hình ảnh cho trị mụn bằng chanh và sữa chua

Với công thức trị mụn này bạn cần chuẩn bị như sau:

Bạn cần chuẩn bị 1 hộp sữa chua không đường và 1 quả chanh. Bạn lấy 2 thìa sữa chua không đường + 1 thìa nước chanh sau đó trộn đều hỗn hợp này với nhau. Để thực hiện đầu tiên bạn hãy rửa sạch mặt với sữa rửa mặt rồi bôi hỗn hợp này lên mặt rồi ngồi thư giãn khoảng 20 phút rồi bạn rửa mặt lại cho thật sạch. Vì công thức này có chanh ở trong đó nên mọi người không lạm dụng quá nhiều do đó 1 tuần bạn nên thực hiện 3 lần/ tuần thôi và chăm chỉ thực hiện bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt luôn.

Cách 4: Trị mụn bằng nghệ

Kết quả hình ảnh cho trị mụn bằng nghệ

Đây là phương pháp trị mụn đơn giản dễ làm và mất ít thời gian nhất bởi bạn chỉ cần rửa sạch một củ nghệ tươi rồi cắt một lát mỏng bôi vào những vùng da bị mụn sau đó bạn có thể để nguyên mặt như thế để đi ngủ để sáng hôm sau dậy rửa mặt hoặc là mọi người để sau 20 phút rồi rửa sạch mặt. Nghệ tươi còn giúp chúng ta trị thâm mụn hiệu quả.

Ngoài ra mọi người có thể dùng bột nghệ để trị mụn. Với bột nghệ thì bạn có thể thực hiện như sau: Bạn cho 2 thìa bột nghệ vào bát sạch sau đó bạn cho thêm một lượng sữa tươi không đường vừa đủ vào để thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó bạn cũng rửa sạch mặt và bôi hỗn hợp này lên mặt rồi để khoảng 20 phút rồi rửa lại mặt với nước sạch. Cách này vừa giúp trị mụn hiệu quả nhanh chóng mà nó còn giúp làn da của chúng ta mịn màng hơn.

Leave a Reply