Những vấn đề cần biết khi muốn triệt lông

Hiện nay, nhiều chị em có rất nhiều lông tay, lông chân nên thường ngại khi mặc những bộ váy hoặc bikini,…Vì những lý đó, triệt lông và không xuất hiện nữa là sự lựa chọn đầu tiên của họ. Nhưng với phương pháp này có hoàn hảo như như mọi người nghĩ.

Hiện nay, các triệt long bằng Laser phương pháp này có thể triệt lông vĩnh viện, nhiều phụ nữ đã thử rất nhiều phương pháp để triệt lông, kể cả Waxing vẫn không hiệu quả.

Với phương pháp thực hiện triệt lông sẽ triệt tiêu đi mầm nhú nằm sâu trong nang lông và cắt bỏ đi đường cung cấp dinh dưỡng để nuôi lông phát triển. Với việc triệt lông vĩnh việc có hoàn hảo như mọi người đã nghỉ? Dưới đây là một số góp ý cho bạn trước khi quyết định việc triệt lông vĩnh viễn.

Lựa chọn thích hợp thời điểm để tẩy lông

Các bạn nữ nên chú đến chu kì kinh nguyệt của mình trước khi tẩy lông. Theo nhiều người đã từng trải qua, những thay đổi hormone, sự tăng trưởng tuần hoàn máu sẽ khiến các bạn nữ cảm thấy thoải mái ngay trước và sau thời kì kinh nguyệt. Cho nên tốt nhất bạn nên tẩy lông trước thời kỳ nguyệt san của mình thì sẽ đau hơn là một tuần sau đó.

Không nên tẩy lông khi có những chứng bệnh có sẵn trong người

Nên tránh tẩy lông nếu các bạn bị tiểu đường, suy tĩnh mạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên cách ly những vùng có vấn đề da hay dễ kích ứng da như những vùng da bị mụn hay bị cháy nắng.

Không tỉa lông trên da mặt

Khi bạn tỉa lông trên da mặt hay bạn tự dùng nhíp để nhổ, và mỗi khi xuất hiện sự đau trong đó bạn sẽ nhăn mặt nhiều hơn. Nhăn mặt là một thói quen xấu với tất cả mọi người vì nó tạo nên những nếp nhăn hình thành nhiều hơn. Và khi bạn triệt lông mày, mỗi khi bạn triệt lông mày bạn sẽ làm mất đi vẻ đẹp và làm mất đi sự cân đối của dáng lông mày. Hãy cố gắng và thư giãn các cơ mặt càng nhiều càng tốt nhé.

Lựa chọn thời gian phù hợp để triệt lông cho lần tiếp theo

Với triệt lông lần đầu tiên qua thời gian sẽ có những chiếc lông mới như lên làm bạn khó chịu và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bạn, việc này không có nghĩa là bạn sẽ nhổ từng cổng để nó tận gốc bất kỳ chiếc lông nào dám xuất hiện và lộ diện.

Lạm dụng việc tẩy lông quá nhiều sẽ gây phản ứng ngược và làm lông mọc dài và phát triển nhanh hơn, làn da sẽ nhạy cảm hơn, chưa triệt hết được những sợi lông mọc lên sẽ giống với “rễ tre” hơn. Thời gian ngắn nhất giữa các lần triệt lông là từ 2 – 3 tuần.

Những trường hợp không nên triệt lông:

– Phụ nữ đang trong thời kì mang thai

– Cháy nắng làn da hoặc bị vết thương hở

– Nhạy cảm với ánh sáng hoặc đang trong thời gian uống thuốc nhảy cảm với ánh sáng

– Vùng da muốn triệt lông bị bệnh lý ác tính (Bướu, lở loét,…)

– Những người có sử dụng thuốc trợ tim hoặc thận

– Bị bỏng hoặc bị chấn thương nặng

– Có bệnh tiểu đường, huyết áo hoặc động kinh

Xem thêm: Mẹo hay giúp trị viêm lỗ chân lông

Trên đây là một số nội dung cần tránh và giúp bạn hiểu biết hơn về việc triệt lông hiện nay, mong rằng sẽ gửi tới bạn phần nào để hiểu hơn về cách triệt lông sao cho phù hợp nhất. Chúc bạn thành công và có một là da trắng đẹp như bạn mong muốn nhé.

Leave a Reply