Răng bị bể có trám được hay không và có nên trám không?

Thưa bác sỹ! Em bị bể răng cửa nên rất ngại cười nói. Nha sỹ cho em hỏi răng bị bể có trám được hay không ạ và có nên trám không ạ? Mong nha sỹ trả lời sớm giúp em. Em cảm ơn ạ! (Loan Trang – Ninh Bình)

Đáp án :

Chào bạn Loan Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ hoang mang với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị bể có trám được không?” của bạn, nha khoa Bally xin được giải đáp chi tiết như sau:

Răng bị bể có trám được hay không và có nên trám không? 1

Theo như các biểu hiện mà bạn nêu trên thì hoàn toàn có thể bạn bị sâu răng và Đó là nguyên do khiến răng bị bể một miếng lớn. Thông thường khi men răng chỉ bị tổn thương một lỗ rất nhỏ, hoặc sâu ở chân răng, kẽ răng thì mắt thường không quan sát được nhưng thực tiễn ngà răng (thông qua lỗ rất nhỏ trên men răng) đã bị tổn thương rất nặng nề.

Răng bị bể có trám được không?

Sâu răng ở thời gian đầu hoàn toàn có thể điều trị tu bổ rất thuận tiện. Chỉ cần nạo bỏ phần mô răng bị sâu dứt điểm tiếp đến hàn trám lại là được.

Hiện thời có hầu hết phương pháp trám răng với các vật liệu dị biệt. Trám răng với chất trám amalgam có chi phí rẻ, tính năng bền, nếu được trám tốt và gìn giữ răng miệng kỹ lưỡng chất trám amalgam có thể sống hay chết trên 20 năm trong miệng người bệnh nhưng không có giá trị thẩm mỹ cao.

Ximangg silicat có tính thẩm mỹ cao hơn Amangam vì nó có sắc màu gần tương đồng màu sắc của răng, có tác dụng bám vào răng rất chắc nên ít tình huống bị rơi ra tiếp đến hàn, có chất chứa Flo chống sâu răng nhưng cơ hội chịu lực và chống mòn kém. Composite là loại vật liệu thế hệ mới, được phổ rộng phổ thông trong các năm gần đây. Composite có nhiều chức năng nổi trội hơn hẳn 2 loại trên.

Ưu Điểm nỗi trội nhất của composite là tính thẩm mỹ rất cao, có cực nhiều màu sắc không giống nhau để chọn lựa cho phù hợp với các màu sắc răng của bạn, độ chịu lực, chịu mòn của composite cũng khá tốt. Có thể áp dụng để hàn từ những nơi đề nghị thẩm mỹ như răng cửa cho đến những nơi Đòi hỏi khả năng chịu lực tốt như răng hàm.

Tìm hiểu thêm:

Laser Tech – công nghệ hàn trám răng bị bể cực kì tốt

Hàn (trám) răng bằng phương pháp Laser Tech hiện đã và đang được nha khoa Bally sử dụng là một kĩ thuật bảo đảm và dành dụm cho người bệnh muốn duy trì răng thật mà vẫn đạt hiệu nghiệm thẩm mỹ cao nhất. Laser Tech là thế hệ laser nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa những nguyên liệu trám răng thẩm mỹ nhân tạo với bên trên răng sinh lý xảy ra tương khớp nhất, được dùng hàn trám răng trong nhiều tình huống, nhất là với răng bị bể mảng lớn. Chính vì vậy bạn không phải băn khoăn về vấn đề răng bị bể có trám được không. Đó là tổn thất mô răng có thể khôi phục được lý tưởng nhất nhờ Laser Tech.

Răng bị bể có trám được hay không và có nên trám không? 1

Bác sỹ thực hiện khám tổng quát khoang miệng và răng cần trám để xác định tình cảnh răng. Nếu răng bị sâu hay viêm tủy răng cần chữa trị tiền sử bệnh trước khi trám. Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ nha khoa đưa nhựa trám dạng dẻo lỏng lên trên răng vỡ, mẻ để bắt đều trám bít. Cuối cùng, bác sĩ sẽ thực hiện chiếu Laser Er để đông cứng vật liệu trám để duy trì tạo dáng răng bền chắc.

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi cụ thể công thức hàn trám răng bị bể bằng kỹ thuật tiên tiến này ở đường dẫn sau:

Nha khoa Bally cũng đạt tới kỹ thuật quyền riêng biệt Laser Cool Light từ Hoa Kỳ an toàn không đau và ê buốt trong suốt các bước thực hiện trám răng nên bạn hoàn toàn có thể có tâm lí tốt trám răng tại bệnh viện Bally an toàn tuyệt đối mà ít đau đơn buốt.

Nha khoa Bally hiện là trung tâm tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn và đã và đang liên kết với nha khoa răng hàm mặt Forsyth Hoa Kỳ nhằm mang đến cho người mắc bệnh những công nghệ hiện đại nhất hiện giờ trong điều trị răng.

Nếu bạn có bất kỳ phân vân hay cần sự giải đáp chi tiết hơn về tình huống răng bị bể có trám được không, hãy liên hệ nha khoa Bally theo số hotline 01686 463 463 để được các bác sĩ kinh nghiệm trực tiếp đến trả lời.

Leave a Reply