Nhu cầu lớn nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm ?

Ngành công nghệ thực phẩm là ngành rộng, các Quốc gia càng phát triển ngành công nghệ thực phẩm càng phát triển, được coi là ngành học tiềm năng. Đây là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại. Ngành đã và đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây tạo nhiều cơ hội việc làm.

   

Với dân số trên 90 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế. Không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước mà ngành công nghệ thực phẩm còn hướng đến việc sản xuất, chế biến những sản phẩm đạt chất lượng cao để phục vụ nhu cầu xuất khẩu.

Nhiều năm nay, nhân lực ngành công nghệ thực phẩm không đáp ứng đủ nhu cầu thực tế, do đó việc chọn lựa nhân lực chất lượng cao ngành này càng như “mò kim đáy bể”. Việc các công ty, doanh nghiệp lớn chi tiền lương hàng chục nghìn USD mỗi tháng để trả cho các chuyên gia người nước ngoài ngành công nghệ thực phẩm khá phổ biến.

Theo thống kê cho thấy số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm tại trường đào tạo đại học nông lâm thái nguyên có việc làm ngay đạt 90%. Kỹ sư công nghệ thực phẩm đào tạo tại khoa công nghệ sinh học công nghệ thực phẩm có nhiều cơ hội lựa chọn trong việc lựa chọn vị trí việc làm tại các công ty chế biến thực phẩm.

Hiện tại trường đại học nông lâm thái nguyên đào tao 4 ngành nghề tại khoa

 1. Công nghệ Sinh học
 2. Công nghệ Thực phẩm
 3. Công nghệ sau thu hoạch (chuyên ngành Bảo quản và chế biến nông sản)
 4. Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm
 5. Chương trình tiên tiến Công nghệ Thực phẩm nhập khẩu từ Đại học UC Davis – Mỹ (học bằng tiếng Anh)

  Địa chỉ: Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên

  Tel: (+84)208.6275.999 – Fax: (+84)208.2490.866

  Website: www.tuaf.edu.vn – Email: [email protected]

Leave a Reply