Cách tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Samsung

Lớp phủ màn hình Samsung đang làm phiền bạn và bạn đang tìm cách tắt nó đi, vì nó đang gây cảm giác khó chịu cho bạn. Vậy thì bạn tìm đến đúng bài viết rồi đấy, bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn về định nghĩa lớp phủ là gì, tại sao nên tắt lớp phủ màn hình cho Samsung và làm cách nào để tắt lớp phủ màn hình đó. Mời bạn hãy xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Lớp phủ màn hình là một tính năng hoàn toàn mới, tính năng này được tích hợp trên các thiết bị Android 6.0 trở lên. Nhiệm vụ của lớp phủ màn hình chính là sắp xếp các ứng dụng chạy nền trên thiết bị, cũng như chặc các sự cố xung đột các ứng dụng đã và đang được cài đặt, sử dụng trên thiết bị.

Các bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về lớp phủ màn hình trên Android, đó chính là tính năng này luôn sắp xếp một ứng dụng ở thứ tự trên cùng trên các tác vụ khác, cùng với đó khi bạn sử dụng quá nhiều các ứng dụng có độ ưu tiên cao nhất này, hệ thống sẽ khống chế và can thiệp không cho bạn có thể mở hay sử dụng các ứng dụng khác được nữa.

Cách tắt lớp phủ màn hình trên Android

Khi tính năng lớp phủ màn hình này xuất hiện thì trong một số trường hợp nó sẽ chặn tải các ứng dụng về máy. Vì vậy thao tác sau đây là các bước hướng dẫn tắt lớp phủ màn hình này đi.

* Lý do vì sao cần tắt lớp phủ màn hình trên Android

Như đã nói ở trên việc bạn sử dụng quá nhiều các ứng dụng ở độ ưu tiên cao thì sẽ khiến cho thiết bị sẽ tự động khóa lại lớp phủ màn hình trên thiết bị cũng như bạn không thể sử dụng, khởi động thêm bật kỳ một ứng dụng, tác vụ nào trên thiết bị được nữa. Thậm chí khi điện thoại của bạn đã xuất hiện lỗi lớp phủ màn hình, bạn còn không thể tắt được các ứng dụng đã mở trên thiết bị của mình.

Vì vậy để khắc phục tình trạng này cũng như sử dụng thiết bị được ổn định hơn, chúng ta cần phải thực hiện các thao tác tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại.

Mặc dù được trang bị để tốt hơn cho việc sử dụng của người dùng nhưng tính năng lớp phủ màn hình lại làm cho người dùng gặp không ít phiền phức, vì thế, bạn có thể tắt ngay lớp phủ này bằng các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn Ứng dụng.

Bước 3: Chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng.

Bước 4:  Chọn Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng.

Bước 5: Tắt hết quyền ứng dụng.

Nếu như điện thoại của bạn vẫn chưa tắt hoàn toàn được lớp phủ màn hình, thì bạn hãy bật “Cài đặt cho người phát triển” và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào “Cài đặt cho người phát triển”. Tùy vào từng loại máy mà cách mở chế độ này sẽ khác nhau. Bạn đọc có thể thử theo hướng dẫn Cài đặt > Thông tin thiết bị > Số hiệu bản tạo > Nhấp 7 lần > Hiện ra tùy chọn nhà phát triển.

Bước 2: Chọn “Giới hạn các xử lý nền”.

Bước 3: Cuối cùng chúng ta chọn “Không có tiến trình chạy dưới nền”.

Như vậy là tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn các bước để tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy A5 2017. Chúc các bạn áp dụng thành công !

Xem thêm: https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/doan-trung-phoc-ten-nguoi-goi-ma-khong-can-nhin-vao-iphone.html

Leave a Reply