Sử dụng tỏi để điều trị mụn liệu có tác dụng không?

Tỏi là một loại thảo dược xoàng được sử dụng để gia tăng hương vị trong nấu nướng ăn. Tuy nhiên, nó cũng được dùng như một dòng đặc biệt để hỗ trợ điều trị một loạt các bệnh và trình trạng nhiễm nấm, vi khuẩn dẫn tới xơ cứng động mạch. Điều trị mụn bằng tỏi cũng hơi hiệu quả và đang được thay thế cho một số phương pháp hỗ trợ điều trị mụn trứng cá bằng khác.

Tỏi sở hữu ảnh hướng tích cực đến vùng mụn trứng cá nhờ trình độ diệt khuẩn, đặc thù có những người có da nhờn (da nhờn cung cấp thừa của các cái dầu trong da dẫn đến việc hình thành mụn trứng cá do không được khiến sạch sẽ da). Tuy nhiên, khi dùng nước ép tỏi, nên pha loãng mang nước hoa hồng để giúp khiến dịu da và hạn chế các ảnh hưởng xấu với da mẫn cảm.

Kết quả hình ảnh cho tỏi trị mụn

Tại sao tỏi có khả năng hỗ trợ điều trị mụn trứng cá?

Một lý do mà bạn cần dùng tỏi để hỗ trợ điều trị mụn trứng cá đó là nó có chứa chất chống oxy hóa. Cơ thể chúng ta sở hữu đầy những nguyên tử oxy tự do, chúng đi “du lịch” khắp các cơ thể và “ăn cắp” những phần tử phải chăng từ những tế bào khỏe mạnh như các tế bào da…. Điều này gây thiệt hại không thể khắc phục cho những cơ quan cơ thể chúng ta và đây là một điều vô cùng xấu.

vì thế, chúng ta buộc phải nhận được số đông chất chống oxy hóa để khắc phục các thiệt hại. Hãy dùng các thực phẩm giàu oxy hóa như trà xanh, quả việt quất và những chiếc trái cây, rau xanh…. Theo những nhà nghiên cứu giúp Canada, tỏi sở hữu chứa chất chống oxy hóa mạnh nhất trong các tất cả các mẫu thực phẩm, kể cả các nguồn tổng hợp.

các hợp chất được gọi là allicin cho tỏi có vị cay và mùi đặc biệt, phân hủy thành chất chống oxy hóa cuối cộng axit sulfenic. Tỏi còn có tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus. Điều này mang nghĩa rằng việc hỗ trợ điều trị mụn trứng cá bằng tỏi mang thể giúp tiêu diệt những vi khuẩn gây ra mụn trứng cá.

Dưới đây là 2 cách hỗ trợ điều trị mụn trứng cá bằng tỏi phổ biến:

Kết quả hình ảnh cho tỏi trị mụn

Ăn tỏi giúp hỗ trợ điều trị mụn

Ẳn tỏi hay dùng nước ép tỏi, thêm tỏi vào trong thực thực đơn là một bí quyết lý tưởng và đơn thuần nhất để giúp chống mụn từ trong ra bên cạnh. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện tổng thể sức khỏe của bạn đấy. Thêm 1-2 nhánh tỏi vào trong mỗi bữa ăn hàng ngày, sẽ giúp không chỉ sức khỏe miễn dịch mà còn giúp ngăn ngừa mụn trứng cá cho bạn. Thời gian là tiêu dùng vào buổi tối, bạn nhớ đánh răng sau khi dùng tỏi để hạn chế ảnh hưởng tới hơi thở nhé.

Dùng tỏi trực tiếp lên vùng mụn

trước tiên, một cảnh báo cho bạn về việc sử dụng tỏi trực tiếp lên vùng mụn: luôn luôn pha loãng tinh dầu tỏi trong nước hay những dung môi khác như nước hoa hồng… và rất cẩn thận trong lần đầu tiên áp dụng vì da của bạn mang thể bị ảnh hưởng tiêu cực từ tinh dầu tỏi nếu quá mẫn cảm, da bạn sở hữu thể bị đau rát như bị bỏng. Vậy nên hãy kỹ càng và đọc kỹ bí quyết khiến dưới đây:

  • Nghiền nát một tép tỏi tươi (mục đích ép cho ra allicin).
  • pha trộn thêm cộng nước lọc hoặc nước hoa hồng (sử dụng nước đa dạng hơn giả dụ da bạn nhạy cảm)
  • Áp dụng hỗn hợp tỏi lên những nốt mụn trên mặt của bạn.
  • Sau 5-10 phút bạn hãy rửa sạch sẽ mặt có nước ấm, sau đó tiêu dùng nước lạnh rửa qua (tránh để quá lâu tỏi trên mặt có thể gây ảnh hưởng không tốt)

Leave a Reply