Cách chọn mascara phù hợp với từng dáng lông mi

Đôi mắt chính là cửa sổ con tim. Vì vậy, cạnh bên viêc có một lớp nền thật đẹp vẫn chưa đủ khi chúng ta không chú tâm quan trọng đến trang điểm cho đôi mắt. Ngoài những việc làm đẹp bằng cách tạo khối cho mắt bằng màu, đôi mi cong vút cũng là điểm nhấn rất quan trọng giúp bạn trông ấn tượng hơn. Một trong số những công cụ giúp lông mi của bạn tuyệt đẹp chính là mascara. Mặc dù thế, Chưa hẳn mascara nào cũng tương tự như nhau và ai ai cũng đều sử dụng được.

Thứ nhất, chúng ta cần phải biết nhiều chủng loại mascara có trên Thị Trường gồm có 5 loại phổ biến:

Lengthening mascara: có công dụng nối dài mi.

Volumising mascara: có khả năng làm dày mi với phần gel màu đậm đặc, tạo nên sợi mi dày hơn.

Curling mascara: làm cong mi khi chải sẽ uốn theo hình vòng cung.

Waterproof mascara: có thành phần đặc biệt chống lem, trôi khi gặp nước, những giọt mồ hôi, tương thích cho ngày hè, khi đi biển, với những người hay dụi mắt… tuy nhiên, mascara này khiến lông mi khô cứng & khó tẩy trang.

Non-clumping mascara: với phần tử chứa được nhiều chất dưỡng ẩm, glycerin khiến cho làn mi mềm mại nhưng không khiến cho mi dài & dày, vón cục. Chính vì thế, chỉ tương xứng cho tất cả những người có làn mi dày & dài.

Tuỳ theo từng dáng mi mà bạn nên lựa chọn cho bản thân một loại phù hợp nhất. Điều này dựa trên cấu trúc của đầu cọ chải mi và phần tử của mascara

1. Mi ngắn, mỏng dính

Để hỗ trợ cho mi của bạn trông dài và dày hơn thực chất, bạn nên chọn lựa mascara có công thức khoáng chứa các sợi cellulose (sợi mi nhân tạo), dưỡng mi & giúp mi mọc nhanh hơn. Loại đầu cọ to giúp cho hàng ngàn sợi cellulose bao quanh sợi mi của bạn làm tăng kích thước mi cùng theo đó tạo độ dày dặn. Chúng ta có thể tìm thấy Một trong những dòng sản phẩm Lengthening & Volumising Mascara. Đó có thể nói dòng sản phẩm mascara tốt nhất, tương xứng và là chọn lựa hàng đầu cho các cô nàng mi ngắn & mỏng tanh.

Cách chọn mascara phù hợp với từng dáng lông mi
2. Mi ngắn, dày

Với hàng mi ngắn nhưng có độ dày, điều bạn cần chính là kéo dãn dài sợi mi & làm cong nó. Không người nào có thể làm tròn nhiệm vụ tốt hơn là những loại Volume mascara có chứa các sợi cellulose liti, khi chuốt sẽ tạo nên độ dài cho mi bạn và sẽ dày tuỳ vào con số mascara bạn sử dụng. Để tăng tính tác dụng, bạn nên chọn loại đầu cọ to, diện tích rộng & dày với khoảng cách chổi thưa thớt, điều này sẽ hỗ trợ cho các sợi cellulose không xen kẹt rất nhiều vào lớp mi thật.

3. Mi dài, mỏng dính

Có lẽ đây là loại mi thịnh hành nhất. Vì chúng ta gặp phải tình hình mi vẫn dài nhưng lại bị cụp và mỏng. Bây giờ bạn cần hỗ trợ của Volume và Curling Mascara. Với thành phần khoáng chất cấu trúc sệt & màu tối, khi chải lên sẽ giúp mi trông dày hơn gấp không ít lần mà bạn không nhất thiết phải chải đi chải lại. Dáng cọ bạn nên chọn lựa là cọ dày và mỏng dính, dáng cong giúp Mascara len lỏi vào từng sợi mi và uốn cong mi lên hơn.

Cách chọn mascara phù hợp với từng dáng lông mi  1

4. Mi dài, dày

Bạn quả là 1 trong cô gái lộc may khi chiếm dụng đôi mi vừa dài và dày. Điều này không làm bạn lao tâm khổ trí khi chọn lựa mascara rất tốt cho mình. Chỉ việc một cây kẹp mi cùng với Curling Mascara, dáng cọ nhỏ nhưng gợn cong sẽ giúp mi bạn có độ cong đáng chú ý mà không phải chải không ít lần.

Những xem xét khác khi sử dụng mascara:

+ Bạn nên sử dụng một số trong những loại mi dưỡng không màu chải lên thứ nhất nhằm mục tiêu tạo một lớp nền đảm bảo mi và giúp cho Mascara lâu trôi hơn

+ Những cô gái có hai con mắt hay chớp & chảy nước mắt nên sử dụng mascara chống thẩm thấu nước (waterproof) để không bị trở thành gấu trúc nhé.

+ Nên sử dụng tẩy trang riêng cho mắt và dùng tăm bông để len lỏi vào mi lấy đi hết lớp mascara. Vì nếu tẩy trang không kĩ các bạn sẽ gặp tình hình mực vón cục vào mi làm mắt bị lem nhem.

Leave a Reply