Kem chống nắng tốt cho da mặt như Da Mụn, Da Dầu

Bằng những mẹo chọn lựa kem chống nắng cho da dầu và mụn dễ ở sau, bạn sẽ tìm xuất hiện sản phẩm thích hợp nhất, để bảo vệ làn da khỏi hậu quả của tia tử ngoại, tia cực tím và môi trường ô nhiễm. Da dầu mụn xảy ra tại những người có tuyến bã nhờn vận động mạnh ở vùng trán, mũi và cằm, kết hợp với chế độ chăm nom da chưa đúng giải pháp. Khi áp dụng kem Chống nắng cho da dầu và mụn hoặc dùng mỹ phẩm không hòa hợp, tình trạng mụn có thể rất lớn hơn.
Người da dầu có lỗ chân lông to để đào thải các chất bã nhờn. Khi lỗ chân lông bị đắp đầy bởi phấn make up, bụi bẩn và tế bào chết, nếu không nên làm sạch thường xuyên, da sẽ sinh mụn hoặc viêm lỗ chân lông, làm mất đi cấp độ mềm mịn vốn có.
Người làn da dầu mụn thường nhận thấy dính nhớp khó chịu, đặc trưng khi sử dụng mỹ phẩm. Tuy thế, dù có trở ngại tới mấy, bạn vẫn nên chống nắng đều đặn hàng ngày nếu không muốn da thêm nâu hoặc đen hoặc xảy ra nám và những biểu hiện của sự lão hóa.

Các mẹo lựa chọn Kem chống nắng cho da dầu mụn dưới đây sẽ hữu dụng cho bạn trong quá trình tìm ra sản phẩm chống nắng phù hợp:

1. Kem Chống nắng cho da dầu và mụn không chất chứa cồn

Cồn được dùng trong kem chống nắng để bảo quản và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Đối tượng này cũng đóng vai trò là một dung môi giúp cho khuấy đều những chất trong kem chống nắng, hạn chế trường hợp kết tinh. Người da dầu thường nếu dùng sản phẩm có chứa cồn khô hoàn toàn có thể giúp da thông thoáng và se khít lỗ chân lông.

nhưng mà nếu người làn da dầu và mụn vận dụng kem chống nắng chất chứa cồn cứng hoàn toàn có thể gây kích ứng da. Thành phần cồn sẽ thực hiện không còn protein tại trên vùng da, ảnh hưởng đến màng duy trì ẩm khiến cho da cứng và dễ dàng lão hóa hơn. Ngoài ra, vận dụng mỹ phẩm chứa cồn hoàn toàn có thể tiến hành mất đi chức năng tự bảo vệ của da mụn.

Kem chống nắng tốt cho da mặt như Da Mụn, Da Dầu

2. Chú ý tới kết cấu của kem chống nắng

Người làn da dầu mụn không được sử dùng kem chống nắng dạng đặc như cream, thay vào đó, bạn cần phải tìm đến sản phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ như gel hoặc dạng sữa lỏng. Chúng sẽ giúp cho ngấm hút nhanh, ít bết dính và không để lại vết tích trên da.

3. Hạn chế dùng sản phẩm có hương thơm

làn da dầu mụn mẫn cảm và dễ dàng kích thích với những đối tượng hóa học. Nếu lựa chọn kem chống nắng, tốt nhất bạn không nên mua các sản phẩm chứa hương liệu (fragfrance) hoặc chất bảo quản (paraben).

4. Chỉ số SPF không quá cao

Chỉ tiêu SPF 100 trong kem chống nắng không tức là giúp cho bảo vệ làn da bạn khỏi dứt điểm ánh nắng mặt trời trong tia uv. Đừng“tham” chọn lựa các dòng kem chống nắng có mục tiêu SPF quá cao cho làn da dầu mụn. Do đôi khi đây chủ yếu là nguyên nhân khiến da“ngạt thở” và xuất hiện rất nhiều mụn hơn. Cực kỳ tốt nên lựa kem chống nắng có mục tiêu SPF 30 – 50 là hòa hợp.

5. Nên lựa chọn kem chống nắng không chứa dầu

Trái với làn da cứng cần phải các hoạt chất cung cấp cấp độ ẩm, da dầu mụn đã từng vốn “ướt át” tự nhiên cần không nên chứa đựng đối tượng thực hiện mềm nhũn làn da như những loại dầu, bơ thực vật. Bạn nên chọn kem chống nắng cho làn da dầu và mụn không chứa đựng dầu (oil free) hay không gây mụn (acegenic) để kiềm dầu tốt hơn nhất.

6. Kem chống nắng phổ biến

Kem chống nắng phổ rộng là quá trình liên kết của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Sản phẩm này có thể giúp cho bảo vệ làn da trước tia UVA1, UVA2 và UVB tương đối hiệu quả. Để lựa chọn kem chống nắng phổ biến cho làn da dầu mụn, bạn nên chọn loại có đối tượng Tinosorb S hoặc Tinosorb M. Chúng đều có công dụng chống 3 tia cực tím dẫn tới hại
đến da.
Kem chống nắng tốt cho da mặt như Da Mụn, Da Dầu 1

7. Tránh áp dụng những thành phần độc hại

Một thử nghiệm thực hiện tại các người sử dụng kem chống nắng hóa học thường ngày kết luận rằng, nước tiểu của người sử dụng có chất chứa 1 vài chất dẫn tới ung thư như PABA, BP-1,2,3…). Do đó, giai đoạn an toàn kì thực của kem chống nắng hóa học đã và đang gây rất nhiều phản biện bây giờ.

Nếu cảm thấy gây khó chịu vì da dính nhờn khi dùng kem chống nắng vật lý, hay nghi ngờ giai đoạn đảm bảo không nguy hiểm của kem chống nắng hóa học, bạn cần phải chuyển đến giải biện pháp chống nắng dạng thuận tiện và an toàn hơn.

Leave a Reply