Bật mí 3 biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau sinh đơn giản, hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, có nhiều biện pháp khá rắc rối hoặc không hiệu quả. Chính vì vậy, bài viết sẽ bật mí cho bạn 3 cách tránh thai đơn giản mà hiệu quả để tham khảo nhé.

1. Biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau sinh – Cho con bú

Cho con bú là hoạt động thường ngày của phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, đây cũng chính là một biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau sinh hiệu quả đấy nhé. Việc cho con bú có thể ngăn chặn hoạt động của hormone gây rụng trứng. Từ đó dẫn đến kinh nguyệt bị trì hoãn. Và hiệu quả tránh thai biện pháp này nên đến 98% đấy nhé.

 

biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau sinh

Cho con bú là biện pháp tránh thai sau sinh hiệu quả

 

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo có đủ điều kiện:

  • Thứ nhất, Con bạn nhỏ hơn 6 tháng tuổi.
  • Thứ hai, Chu kỳ kinh nguyệt của bạn chưa trở lại
  • Thứ ba, bạn cho bé bú thường xuyên ít nhất 6 lần trên ngày.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả của biện pháp này thì không nên cho bé ăn thức ăn đặc. Và cũng hạn chế cho bé uống các loại sữa khác nhé. Bởi vậy thì bạn sẽ cho bé bú nhiều hơn. Từ đó, hiệu quả sẽ cao hơn.

Biện pháp này thật đơn giản phải không nào !

>> Xem thêm : Nguyên nhân gây ra mụn và những cách chăm sóc mụn tốt nhất !

2. Dùng bao cao su

Đây là biện pháp tránh thai sau sinh sử dụng dễ nhất. Bởi vì dù bạn có cho con bú hay không thì bạn vẫn có thể dùng bao cao su. Bạn có thể để chồng dùng bao cao su khi quan hệ. Hoặc bạn cũng có thể chủ động dùng bao cao su cho mình với bao cao su nữ.

Với phương pháp này, nếu bạn sử dụng đúng cách thì sẽ đạt hiệu quả 98% đối với bao cao su nam. Còn đối với bao cao su nữ thì có thể đạt hiệu quả tới 95%.

 

biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau sinh

Bao cao su giúp tránh thai đơn giản mà hiệu quả

 

Cũng có một lưu ý trong trường hợp này. Đó là việc âm đạo của bạn có thể hơi khô khi sau sinh. Nên việc sử dụng bao cao su có thể khiến vợ chồng bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách đơn giản. Đó là sử dụng chất bôi trơn. Điều này sẽ giúp cả hai thoải mái hơn đấy nhé.

>> Xem thêm : Hướng dẫn cách làm hồng vùng kín để tự tin hơn trong chuyện phòng the

3. Que cấy tránh thai

Nếu bạn muốn có biện pháp tránh thai có hiệu quả lâu dài thì đây là biện pháp phù hợp. Biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau sinh này có hiệu quả trong vòng 3 năm. Que cấy tránh thai có chứa progestogen. Nó là một ống nhựa nhỏ và mảnh, có kích thước bằng một nhúm tóc.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó sau khi em bé lọt lòng khoảng 21 ngày. Và bạn có thể yên tâm cho con bú bình thường. Vì phương pháp này không ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ.

 

Biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau sinh

 

Hơn nữa, biện pháp cũng được thực hiện rất đơn giản. Khi dùng biện pháp này, bác sĩ sẽ cấy que vào cánh tay bạn. Nếu bạn muốn có em bé nữa thì chỉ cần lấy mô cấy ra khỏi cơ thể. Điều này thì đơn giản và dễ dàng hơn biện pháp đặt vòng thường dùng rất nhiều nhé.

>> Đề xuất : Mẹo thu nhỏ vùng kín tại nhà khít như chưa từng quan hệ

Trên đây là 3 biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau sinh đơn giản, hiệu quả. Nếu bạn muốn tránh thai sau sinh thì hãy thử 1 trong 3 biện pháp này nhé.

Leave a Reply