Tổng hợp cách giới hạn số lần điền pass không đúng trên máy tính

Để đảm bảo tính an toàn với nguồn tin và bảo mật cho máy tính cá nhân cho quý khách Windows thì Microsoft đã kết hợp thêm tính năng liên kết tài khoản Microsoft với hệ điều hành Windows lúc cài key win 10 các bạn thực hiện khởi động vào máy tính. Đặc điểm này là một đặc điểm khá hay mà MS cung cấp cho quý khách hàng, nó khiến hạn chế đáng đề cập các rủi ro ko đáng có, có thể gây cho cho người dùng.

Nhưng so với đa dạng máy tính cá nhân có đựng nhiều dữ liệu thiết yếu thì mình suy nghĩ như thế vẫn là chưa đủ. Bởi vì tính năng đăng nhập khẩu bằng tài khoản Microsoft không giới hạn số lần nhập khẩu sai mật khẩu tài khoản các bạn. Điều này khá là nguy hiểm trong trường hợp có kẻ xấu đang theo dõi chúng ta và lợi dụng thời điểm sơ hở để chiếm quyền kiểm soát của máy tính bằng việc quyết tâm đăng nhập rộng rãi lần khi chúng đoán được mật khẩu.

Chính vì thế ngày hôm nay mình sẽ chỉ cho người mua phương pháp để giới hạn số lần đăng nhập sai trên máy tính của mình. Và nếu quá số lần quy tắc thì máy tính dùng active win 7 của bạn sẽ ngay lập tức bị khóa lại trong thời gian mà bạn đã đặt ra. Ngày nay chúng ta cùng bắt đầu nhé.

1. Dùng Win PowerShell

biện pháp này áp dụng trên Windows 10 nha quý khách hàng.

Bước 1: Bạn chạy Windows PowerShell bằng quyền Admin bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Win + S và kiếm tìm với từ khóa PowerShell và nhấn chuột phải và mua Run as administrator.

Bước 2: nhập lệnh net accounts và nhấn Enter để kiểm tra. Nếu mẫu Lockout threshold có kết quả là Never thì có nghĩa là bạn chưa thiết lập tính năng tự khóa máy tính lúc đăng nhập khẩu sai quá số lần quy tắc.

Bước 3: Hãy nhập lệnh net accounts /lockoutthreshold: số_lần_nhập_sai và nhấn Enter để thiết lập số lần cho phép đăng nhập khẩu sai. Ở đây mình cho là 5 lần.

Bước 4: nhập khẩu lệnh net accounts /lockoutduration:số_phút và nhấn Enter để thiết lập thời kì Window tự khóa.

Bước 5: nhập lệnh net accounts /lockoutwindow:số_phút và nhấn Enter để thiết lập cửa sổ đăng nhập quay trở lại sau thời gian khóa.

Bước 6: Cuối cùng hãy chạy lại lệnh net accounts để bình chọn lại các thiết lập. Nếu như muốn hủy tính năng tự khóa thì bạn hãy chạy lệnh net accounts /lockoutthreshold:0.

2. Sử dụng Windows Local Group Policy Editor

Bước 1: Mở Local Group Policy Editor lên bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R. Chạy lệnh gpedit.msc

Bước 2: Hộp thoại Local Group Policy Editor xuất hiện, bạn hãy truy cập theo đường dẫn: Computer Configuration lựa chọn Windows Settings, chọn Security Settings, lựa chọn Account Policies, mua Account Lockout Policy. Sau đó nhấn tìm mua vào Account lockout threshold. Một hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn hãy thiết lập số lần cho phép nhập khẩu sai. Sẽ có một hộp thoại tiếp thao xuất hiện với lời đề nghị thời kì khóa và mở đăng nhập khẩu trở lại là 30 phút. Hãy nhấn OK.

Bước 3: nếu như muốn thiết lập lại thời gian đề nghị bạn hãy vô 2 mục còn lại để sửa. Muốn hủy đặc điểm giới hạn số lần đăng nhập khẩu sai trên Win thì bạn hãy nhấn chọn lại vào vào phần Account lockout threshold và để số lần là 0 là ngừng.

Trên đây blogkienthuc.net đã hướng dẫn kết thúc cho các bạn phương pháp để giới hạn số lần đăng nhập khẩu sai trên máy tính Windows rồi nhé. Với phương pháp làm này thì bạn có thể bảo mật máy tính của bạn được phải chăng hơn và hạn chế được sự tò mò của những kẻ hiếu kỳ muốn truy cập trái phép vào máy tính của bạn.

Leave a Reply