Giống như thị trường truyền thống, trade coin có khả năng tự động hóa

Vào năm 2000, Goldman Sachs, một trong những bàn giao dịch cổ phiếu quan trọng nhất của Hoa Kỳ, có 600 trader. Trong năm 2017, chỉ có hai trader cổ phần đang vận hành sàn, hỗ trợ các chương trình giao dịch tự động. Đổi lại, hai trăm kỹ sư máy tính đã tìm được vị trí mới tại trụ sở của Goldman Sach, New York.

Không giống như các thị trường truyền thống, thị trường giao dịch tiền điện tử đã không phải trải qua toàn bộ quá trình tiến hóa. Được phát minh vào thời kỳ đỉnh cao của thời đại máy tính, các bot giao dịch tiền điện tử đã tích hợp với nó, mà không bị gián đoạn nhiều.

Các bot giao dịch thường sử dụng các thuật toán máy tính để tìm kiếm và nhận ra xu hướng giao dịch. Lúc đầu, những bộ máy này là sự bảo toàn của các quỹ phòng hộ được đầu tư tốt. Tuy nhiên, công dụng của chúng đã mở rộng theo thời gian.

Như một bằng chứng, JP Morgan ước tính rằng 10% không đáng kể tất cả các giao dịch ngày nay được thực hiện bởi con người. Bots thực hiện các giao dịch này với tốc độ “dã man” để kiếm lợi nhuận. Chúng không bị cản trở bởi trực giác, kinh nghiệm trong quá khứ hoặc cảm xúc mà là dữ liệu. Điều này có nghĩa là chúng sẽ khó đổi hướng khi áp lực giao dịch tăng.

Bots giao dịch tiền điện tử đang tăng dần

Các bot này hiện có sẵn và được sử dụng bởi các nhà đầu tư tư nhân trong thị trường tiền điện tử. Với giá tiền điện tử tăng lên từng ngày, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để tích hợp các bot trong giao dịch tiền điện tử. Chẳng hạn, các tài khoản người dùng của Coinbase đã làm lu mờ các tài khoản của Charles Schwab Corp. Khi nhận thức về tiền điện tử tăng lên, các trader và vốn hóa thị trường nói chung cũng sẽ tăng.

Các loại tiền kỹ thuật số bắt đầu như một cuộc nổi loạn chống lại “Con Người”. Tuy nhiên, các trader hiểu biết đã tìm thấy một trường hợp sử dụng mang lại nhiều xung đột cũng ngang bằng với sự như phấn khích. Chúng đã trở thành một lớp đầu tư cho các cá nhân và tổ chức có lợi nhuận. Ví dụ, Bitcoin đã mang lại nhiều lợi nhuận hơn bất kỳ loại tài sản nào khác ngoài năm 2019.

Tiền tệ kỹ thuật số, tuy nhiên, rất dễ biến động. Điều này có nghĩa là, thứ cảm xúc mà thúc đẩy các trader đến bờ vực trong các thị trường truyền thống được khuếch đại trong thị trường tiền điện tử. Thuật ngữ HODL được đặt ra để chỉ các chàng trai kiên định theo dõi vận may tiền điện tử của họ tăng lên và sụp đổ trong giây lát.

Bot tiền điện tử là “ác quỷ”

Nếu các bot  tiếp quản, các trader sẽ không cần quan tâm đến sự biến động. Họ có thể sử dụng tính năng này để tối đa hóa lợi nhuận của mình và giảm thiểu sai lầm giao dịch.

Một lý do khác để bot xuất hiện trong giao dịch tiền kỹ thuật số là sự cạnh tranh mà các trader trong thị trường thế giới cũ đang mang đến thị trường. Thị trường tiền điện tử đã là một thị trường thích hợp của người hâm mộ công nghệ và các nhà khoa học máy tính. Họ không phải là trader chuyên nghiệp. Bots có thể cung cấp cho họ một lợi thế trong thị trường đang phát triển.

Tuy nhiên, không phải tất cả các fan hâm mộ tiền điện tử đều nghĩ rằng bot tiền điện tử là tin tốt. Động thái này sẽ giao lại lợi nhuận từ tiền điện tử cho 0,01% dân số thế giới đang sống nhờ thao túng fiat. Mặc dù không có dữ liệu để xác định số lượng giao dịch tiền kỹ thuận số được điều hành bởi các bot, các chuyên gia dự đoán rằng các con số rất cao.

Điều này đặc biệt là như vậy, do các đợt long và short “khủng lồ” xảy ra trên các sàn giao dịch. Một người dùng Reddit nói:

“Tôi coi loại hình giao dịch này là xấu xa bởi vì các tập đoàn giàu có có thể đủ khả năng để cho máy tính làm điều đó, nhưng những người ở mức trung bình thì không thể. Một số máy tính đặt hàng và hủy chúng một phần mười giây sau đó. Nó là một phần của việc thao túng giá”. Xem thêm: bot trade coin

Leave a Reply