4 loại rau củ quả tốt cho sức khỏe người cao tuổi

4 loại rau củ quả tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Rau củ quả giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe người cao tuổi chống lại bệnh tật. Trong khi các loại rau được liệt kê ở đây đã được nghiên cứu rộng rãi vì lợi ích sức khỏe của chúng, có rất nhiều loại rau cũng rất tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Đảm bảo rằng bữa ăn người cao tuổi có một hỗn hợp rau quả tốt để tận dụng nhiều lợi ích sức khỏe đa dạng của chúng và có được chất dinh dưỡng tốt nhất cho bạn.

  1. Rau xanh Collard – thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Rau xanh Collard là một loại rau rất giàu chất dinh dưỡng. Trong 190 gram rau xanh collard nấu chín chứa 5 gram chất xơ, 4 gram protein và 27% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn. Trên thực tế, rau xanh collard là một trong những nguồn canxi thực vật tốt nhất hiện có, cùng với các loại rau lá xanh khác, bông cải xanh và đậu nành. Lượng canxi đầy đủ từ các nguồn thực vật có thể thúc đẩy sức khỏe của xương và đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ loãng xương. Rau xanh Collard cũng có nhiều chất chống oxy hóa và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh nhất định. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều hơn một khẩu phần rau xanh collard mỗi tuần có liên quan đến việc giảm 57% nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, một tình trạng về mắt có thể dẫn đến mù lòa. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng một lượng lớn rau trong gia đình Brassica, bao gồm rau xanh collard, có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Rau xanh Collard là một loại rau rất giàu chất dinh dưỡng

  1. Su hào

Su hào sống có nhiều chất xơ, cung cấp 5 gram trong mỗi cốc (135 gram). Nó cũng chứa đầy vitamin C, cung cấp 140% giá trị hàng ngày cho mỗi cốc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng chất chống oxy hóa của su hào làm cho nó trở thành một công cụ mạnh mẽ chống lại chứng viêm và bệnh tiểu đường. Trong một nghiên cứu trên động vật, chiết xuất su hào đã có thể làm giảm 64% lượng đường trong máu chỉ sau bảy ngày điều trị. Mặc dù có nhiều loại su hào khác nhau, các nghiên cứu cho thấy su hào đỏ có lượng chất chống oxy hóa phenolic gần gấp đôi và cho thấy tác dụng chống tiểu đường và chống viêm mạnh hơn. Nhìn chung su hào rất giàu chất xơ và vitamin C. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy su hào có khả năng làm giảm lượng đường trong máu.

Su hào – thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người cao tuổi

  1. Rau mầm Brussels – thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Giống như bông cải xanh, mầm Brussels là một thành viên của họ rau họ cải và chứa các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Rau mầm Brussels cũng chứa kaempferol, một chất chống oxy hóa có thể đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa thiệt hại cho các tế bào. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy kaempferol bảo vệ chống lại các gốc tự do, gây tổn thương oxy hóa cho các tế bào và có thể góp phần gây ra bệnh mãn tính.

Tiêu thụ mầm Brussels cũng có thể giúp tăng cường giải độc.

Một nghiên cứu cho thấy việc ăn rau mầm Brussels đã dẫn đến sự gia tăng 15% 30% trong một số enzyme cụ thể kiểm soát quá trình giải độc, có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, mầm Brussels rất đậm đặc chất dinh dưỡng. Mỗi khẩu phần cung cấp một lượng lớn vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin K, vitamin A, vitamin C, folate, mangan và kali (20).

Rau mầm Brussels có chứa một chất chống oxy hóa gọi là kaempferol, có thể bảo vệ chống lại tổn thương oxy hóa cho các tế bào và ngăn ngừa bệnh mãn tính. Chúng cũng có thể giúp tăng cường giải độc trong cơ thể.

Rau mầm Brussels – thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người cao tuổi

  1.  Cải cầu vồng

Cải cầu vồng có lượng calo thấp nhưng nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Một cốc (36 gram) chỉ chứa 7 calo nhưng 1 gram chất xơ, 1 gram protein và rất nhiều vitamin A, C và K, mangan và magie. Cải cầu vồng đặc biệt được biết đến với khả năng ngăn ngừa thiệt hại do đái tháo đường.

Trong một nghiên cứu trên động vật, chiết xuất củ cải đã được tìm thấy để đảo ngược tác động của bệnh tiểu đường bằng cách giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa tổn thương tế bào từ các gốc tự do gây bệnh.

Các nghiên cứu khác trên động vật đã chỉ ra rằng hàm lượng chất chống oxy hóa trong chiết xuất củ cải có thể bảo vệ gan và thận khỏi các tác động tiêu cực của bệnh tiểu đường.

Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng cải cầu vồng có thể bảo vệ chống lại các tác động tiêu cực của bệnh tiểu đường và có thể làm giảm lượng đường trong máu.

Cải cầu vồng – thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người cao tuổi

 

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

Thông tin sản phẩm xem tại đây

sản phẩm sữa maxvida

Xem thêm triệu chứng của loãng xương

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

Chi tiết về bệnh loãng xương nên ăn gì

Leave a Reply