Vì sao Cam Ranh trỗi dậy thành thủ phủ du lịch ở Việt Nam

Vì sao Cam Ranh trỗi dậy thành thủ phủ du lịch mới trên bản đồ Việt Nam?

Khảo sát về xu hướng du lịch toàn cầu 2018 của Visa cho biết, trong hai năm tới, người Việt có xu hướng du lịch nhiều hơn, mạnh tay chi tiêu hơn.

Người Việt ngày càng thích du lịch nghỉ dưỡng

Với du khách Việt, trung bình chuyến du lịch gần nhất của họ kéo dài 4 đêm. Họ lựa chọn các điểm đến có thời gian di chuyển trung bình là 4,5 giờ. Mỗi du khách Việt dự kiến sẽ chi khoảng 1.100 USD trong chuyến đi tiếp theo. Trung bình trong chuyến đi gần nhất, họ chỉ chi 880 USD. Sự kết hợp của mục tiêu khám phá và mục tiêu tận hưởng là những động lực chủ yếu. Trong số 5 động lực chính khi đi du lịch, những người du lịch vì cảm giác “tận hưởng” thường đi để gắn kết hơn với bạn bè và người thân hay đơn giản là tận hưởng thời gian một mình.

Nhu cầu nghỉ dưỡng tăng mạnh thúc đẩy du lịch Việt Nam sôi động và khởi sắc. Ngành du lịch Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng khách du lịch quốc tế bình quân đạt 27% trong 2 năm vừa qua, nằm trong những quốc gia có đà tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Á.

Cụ thể, năm 2018, riêng tỉnh Khánh Hòa đã có 6,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 15% cùng kỳ năm trước; trong đó gần 2,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 36%. Thời gian lưu trú bình quân của khách quốc tế là 6,4 ngày, trong đó khách Nga là 14 ngày, khách Trung Quốc gần 5 ngày, khách Hàn 3,4 ngày, đều cao hơn 2,8 ngày của Đà Nẵng và 2,6 ngày của Phú Quốc. Thời gian lưu trú dài, bởi sức hấp dẫn của Khánh Hòa và Bãi Dài chính là điểm đến quan trọng trong những năm tới.

Vì sao Cam Ranh trỗi dậy thành thủ phủ du lịch mới trên bản đồ Việt Nam? - 1

Phối cảnh nhà hàng 5 sao và không gian Vib Pub hướng biển

Bãi Dài được quy hoạch trở thành “thủ phủ” du lịch mới trên bản đồ du lịch Việt Nam, là nơi sở hữu phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, độc đáo với bãi biển cát trắng trải dài hàng chục kilomet, biển xanh trong và êm đềm quanh năm. Đây là khu vực hầu như tách biệt khu dân cư nên tránh xa sự xô bồ phố thị, là nơi thích hợp để du lịch nghỉ dưỡng, du khách có thể trải nghiệm các môn thể thao kỳ thú từ bay dù, lặn biển, ngắm san hô, lướt ván…

Cơ hội đầu tư tại “thủ phủ” du lịch mới

Ở góc độ đầu tư, du lịch nghỉ dưỡng phát triển chính là một “đại dương xanh” đầy tiềm năng dành cho các nhà đầu tư; là đòn bẩy, động lực kích thích sự phát triển của bất động sản BĐS nghỉ dưỡng trong nước, đặc biệt ở phân khúc trung và cao cấp.

Hiện nay, với 45 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, khoảng 10 dự án đã đi vào khai thác, 26 dự án đang thi công xây dựng, Bãi Dài đang trở thành “đại công trường” với hơn 5.000 căn hộ du lịch nghỉ dưỡng sẽ ra mắt tại đây. Tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS nghỉ dưỡng cũng đã thu hút các tập đoàn quản lý, vận hành quốc tế tham gia vào Bãi Dài.

Vì sao Cam Ranh trỗi dậy thành thủ phủ du lịch mới trên bản đồ Việt Nam? - 2

Phối cảnh Công viên Cung Hoàng đạo, Gym và Spa tại Cam Ranh Bay Hotels & Resorts

Chẳng hạn, The Ascott Limited, đơn vị vận hành căn hộ dịch vụ hàng đầu thế giới, vừa tham gia vận hành dự án Cam Ranh Bay Hotels & Reosrts tại Bãi Dài. Bà Lew Yen Ping, Tổng Quản lý của Ascott Việt Nam vui mừng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Công ty TNHH Đầu tư Cam Lâm cho dự án căn hộ dịch vụ khách sạn đầu tiên mang thương hiệu Somerset tại Cam Ranh. Chúng tôi tin rằng với vị trí lý tưởng, thiết kế thông minh, tiện nghi hiện đại và dịch vụ linh động, Somerset Cam Ranh Bay sẽ sớm trở thành chỗ ở được yêu thích của du khách đến nghỉ dưỡng và làm việc tại thành phố Cam Ranh.”

Ascott mang đến Somerset Cam Ranh Bay – tòa nhà căn hộ dịch vụ đầu tiên của Ascott tại Cam Ranh. Trong khi đó, TAUZIA HOTELS, thành viên của Ascott với thương hiệu Vertu sẽ vận hành Vertu Cam Ranh Bay cung cấp 598 căn hộ khách sạn. Đây là căn hộ khách sạn mang thương hiệu Vertu đầu tiên tại Việt Nam.

Với mạng lưới khách hàng quốc tế rộng lớn, Ascott sẽ tối ưu công suất khai thác phòng, đảm bảo lợi nhuận đều đặn và tốt nhất cho nhà đầu tư. Số liệu cho thấy, tỷ lệ lấp đầy tại các căn hộ dịch vụ do Somerset, thương hiệu của Ascott vận hành đạt từ 80% trở lên, là mức khai thác lý tưởng đối với căn hộ nghỉ dưỡng.

Vì sao Cam Ranh trỗi dậy thành thủ phủ du lịch mới trên bản đồ Việt Nam? - 3

Phối cảnh khu GiFt Shop và cụm nhà hàng Ý, Pháp, Nhật, Hàn trên đồi cảnh quan Santorini tại dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts

Dịch vụ đẳng cấp 5 sao do các thương hiệu của Ascott vận hành cũng là lý do khiến giá cho thuê căn hộ khác biệt. Tại thời điểm này, thử đặt 1 căn hộ tại Somerset Vista HCM giá đã dao động 2,6 – 3,3 triệu đồng/đêm lưu trú; tại Somerset Grand Hanoi, phòng 4 khách giá từ 2,1- 2,9 triệu/đêm, phòng 106m2 6 khách từ 3,2-4,3 triệu/đêm; tại Somerset Hoa Binh Hanoi, tùy theo diện tích giá dao động 1,6 – 2,7 triệu/đêm lưu trú.

Tham khảo giá cho thuê này cùng với tỷ lệ lấp đầy, nhà đầu tư có thể thấy yên tâm về khả năng cho thuê cao, dòng tiền cho thuê thu về đều đặn, bền vững khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ở Cam Ranh Bay Hotels & Resorts. So với tiết kiệm, chung cư hay nhà trọ, thì căn hộ du lịch có tỷ suất sinh lời cao hơn ở mức 7-9%/năm; trong khi nhà đầu tư thảnh thơi không phải lo toan bảo dưỡng, bảo trì tài sản, hàng năm được 15 – 28 ngày đêm du lịch nghỉ dưỡng.

Leave a Reply