Chăm sóc làn da cho đàn ông bạn không thể bỏ qua.

Ở Hàn Quốc 75% đàn ông đều sử dụng và quan tâm tới mỹ phẩm. Đó là con số không nhỏ. Cho thấy việc làm đẹp hiện nay không chỉ dành riêng cho phụ nữ. Đó là con số ở Hàn Quốc, còn ở những nơi tiến bộ hơn trên thế giới thì sao …

Việt Nam cũng có những tiến bộ hơn cách nhìn nhận và ý thức chăm sóc da. Nhưng thực tế con số này chưa phổ biến và còn khá mới lạ. Bài viết sẽ nêu một số chi tiết nhỏ trong việc chăm sóc da mặt. Tuy là chi tiết nhỏ nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của bạn.

Cạo râu đúng cách

Trung bình râu đàn ông mọc 0.35mm/ ngày và khoảng 13-15 cm/năm. Và họ dành khoảng 5 tháng để cạo trên suốt cuộc đời. Điều đó cho thấy đây là việc làm thường xuyên của cánh màu râu. Vậy cạo râu có ảnh hưởng tới da mặt của bạn không và làm thế nào để cạo râu chuẩn mực nhất.

Cạo râu là kẻ thù của da mặt. Đúng vậy, là nguyên nhân trầy xước và nhiễm trùng cho da. Cạo râu làm hệ miễn dịch phải hoạt động nhiều hơn. Cũng có nghĩa cạo râu mỗi ngày làm da trở nên yếu đi. Vậy cạo râu thế nào cho đúng cách ?

Thời điểm cạo râu tốt nhất cho nam giới và vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy. Vì khi cạo buổi tối hoặc sau khi tắm, lúc đó da nhạy cảm dễ bị tổn thương. Trước khi cạo bạn nên rửa mặt bằng nước ấm để da mềm và lỗ chân lông được nở ra. Khiến đường cạo trở nên mượt mà và hiệu quả. Cũng nên có chút kem để làm râu bớt cứng. Sau đó bạn nên rửa mặt lại bằng nước lạnh và massage da mặt.

Tránh tiếp xúc ánh nắng

Gần đây không khí Hà Nội đang ở mức báo động. Ý kiến cá nhân thấy Hà Nội đang ô nhiễm nhưng không đứng top đầu thế giới như truyền thông. Nhưng chúng ta vẫn cần những biện pháp để giữ làn da khỏe mạnh nhất.

Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa và bị ô nhiễm không khí nên ánh nắng từ 9h sáng trở đi thường không tốt cho da. Tia UV nằm trong ánh sáng mặt trời, từ sáng đến chiều tối. Tia UV có cường độ mạnh nhất từ 10 giờ sáng đến 15 giờ chiều.

Bạn cần bảo vệ làn da của mình. Nên đội nón rộng vành trên 2,5cm phủ được 2/3 khuôn mặt trở lên. Đeo kinh râm, tối màu. Bôi kem chống nắng dù cho đã mặc quần áo dài. Đặc biệt sử dụng màu đen, sậm có tác dụng chống nắng 90%. Khẩu trang màu sáng chỉ có tác dụng 60%. Trên hết là các loại mỹ phẩm chống nắng, kem hay vật dụng có thể bảo vệ bạn khỏi tia UV.

Leave a Reply