So sánh nồi nấu phở 120 lít hàng Việt Nam và hàng Trung Quốc

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng bún phở và muốn mua nồi nấu phở bằng điện giá rẻ để sử dụng. Tuy nhiên, bạn lại không biết nồi nấu phở loại nào tốt giữa hàng Việt Nam và hàng Trung Quốc. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Các tiêu chi so sánh mẫu nồi nấu phở 120 l  Hàng Việt Nam và TQ

Về chất liệu

Nồi nấu phở 120 lít Việt Nam nếu đến từ các thương hiệu uy tín như sẽ được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp. Còn nồi nấu phở 120 lít Trung Quốc 100% lại được làm từ inox 201. So về chất lượng của 2 loại inox này thì inox 304 tốt hơn hẳn, đây là loại inox đang được cả thế giới tin dùng.

Công dụng nồi nấu phở điện Quang Huy
Nồi nấu phở 120 lít được làm từ inox 304 sẽ không bị gỉ dù có sử dụng trong thời gian dài, giúp đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Thêm vào đó, loại nồi này cũng cứng cáp và bền bỉ hơn so với lại nồi từ inox 201 mỏng và kém bền, dễ xuống cấp.

Dựa vào nguồn gốc:

Nồi nấu phở trên thị trường hiện nay chủ yếu được chia thành 2 loại là: hàng có nguồn gốc Việt Nam và hàng có nguồn gốc nước ngoài (đa số là Trung Quốc). Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng để người dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu. Sau đây sẽ là một vài tiêu chí quan trọng, giúp bạn đánh giá nồi nấu phở từ đó chọn lựa cho phù hợp.

Về mẫu mã

Nhìn chung, về mẫu mã, hàng Việt Nam và hàng Trung Quốc đều có thiết kế bắt mắt, kiểu dáng hiện đại. Nồi nấu phở 120 lít Trung Quốc có đặc trưng là thường thiết kế liền khối từ trên xuống dưới nên trông khá nhỏ gọn. Trong khi đó, nồi nấu phở 120 lít Việt Nam lại thiết kế phần chân đế riêng, trông rất chắc chắn và khỏe khoắn.

Bộ phận gia nhiệt

Nồi nấu phở 120 lít Việt Nam thường có bộ phận là gia nhiệt là các thanh nhiệt công suất lớn nên thời gian đun sôi nhanh chóng và tuổi thọ trung bình rất cao. Không những thế những thanh nhiệt này còn có thể tháo rời để thay thế khi bị hỏng hóc vô cùng tiện lợi.

Nồi nấu phở 120 lít Trung Quốc thường sử dụng các đĩa nhiệt được gắn liền với đáy nồi. Đặc điểm của các đĩa này là sinh nhiệt khá tốt, tuy nhiên lại có tuổi thọ không cao và khó thay thế khi hỏng hóc.
Hệ thống điện

Nồi nấu phở điện 80 lít Quang Huy chính hãng

Nồi nấu phở 120 lít Việt Nam thường có 2 loại là nồi nấu phở điện rời và nồi nấu phở điện liền để người sử dụng có thể lựa chọn. Cả hai loại này đều có hệ thống điện được thiết kế liền mạch, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Thêm vào đó, loại nồi này còn hoạt động theo cơ chế tự động, tự động ngắt khi sôi và bật lại khi nhiệt độ giảm nên sẽ cực kỳ tiết kiệm điện.

Nồi nấu phở 120 lít Trung Quốc chỉ có 1 loại để người dùng lựa chọn, đó chính là nồi nấu phở điện liền. Loại nồi này có đặc điểm là khá tiện lợi khi di chuyển, tuy nhiên với những thiết kế lỏng lẻo, không đảm bảo rất có thể sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng.

Giá cả

So về giá cả thì nồi nấu phở 120 lít Trung Quốc có mức giá rẻ hơn nồi nấu phở 120 lít Việt Nam khá nhiều. Tuy nhiên, nếu chia giá cả cho thời gian sử dụng, thì mức khấu hao của nồi nấu phở 120 lít Trung Quốc lại cao hơn, gây tốn kém cho người dùng nhiều hơn. Đặc biệt nồi nấu phở 120 lít thường không được bảo hành lâu dài.
Kết luận

Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về chất lượng nồi nấu phở 120 lít Việt Nam và Trung Quốc. Một chiếc nồi nấu phở chất lượng sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn, đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí khi sử dụng. Chính vì vậy, bạn nên có sự cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn loại nồi nấu phở phù hợp.

Leave a Reply