Có nên sử dụng thuốc để tẩy lông hay không?

Nhiều chị em tự ti vì tay và chân có nhiều lông mọc dài, rậm. Song họ cũng băn khoăn liệu có nên dùng thuốc tẩy lông vĩnh viễn hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên sử dụng thuốc để tẩy lông không?

Waxing, dùng kem tẩy lông, nhổ hay cạo lông nách - cách nào tốt nhất?

Trước khi nghĩ tới việc sử dụng thuốc để tẩy lông thì bạn cần nắm rõ những hậu quả sau:

Làm giảm sự đàn hồi của da

Sự đàn hồi của da nghĩa là sau khi bị kéo căng, nó sẽ trở về vị trí ban đầu. Theo thời gian, da sẽ dần dần mất đi sự đàn hồi và xuất hiện nếp nhăn. Việc sử dụng kem tẩy lông thường xuyên là một trong những tác nhân khiến quá trình đó xảy ra nhanh hơn. Sự mềm mại của da sẽ bị mất đi và thay thế bằng những nếp nhăn, dù bạn có tẩy lông theo cách nào đi nữa thì da vẫn sẽ bị giãn ra, chảy nhão.

Gây rát da và khiến da nổi mẩn

Da là một bộ phận khá nhạy cảm vì vậy mà khi xuất hiện một số tác dụng phụ của việc tẩy lông là điều khó tránh khỏi. Gây rát da, khiến da nổi mẩn chính là một trong những tác dụng phụ khó chịu đó. Mặc dù không phải ai cũng gặp phải nhưng nếu da nhạy cảm, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề này. Đắp gạc lạnh hay chườm đá sẽ có thể giúp bạn làm dịu vùng mẩn đỏ và bị rát.

Da nhạy cảm hơn và dễ bị phát ban

5 cách triệt lông tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên an toàn hiệu quả

Dùng kem tẩy lông có ảnh hưởng đến da không? Đối với những người có da nhạy cảm thì sau khi tẩy lông có thể sẽ xảy ra ngứa nhẹ. Và nếu bạn gãi thì da có thể bị phát ban và nổi mụn đỏ. Vấn đề này thường xảy ra ở những người tẩy lông vùng kín có da nhạy cảm. Vì vậy mà bạn nên tránh đi bơi khi bị phát ban.

Sẽ làm chảy máu ở lỗ chân lông

Sự chảy máu ở lỗ chân lông cũng là một trong những điều đáng lo ngại ở phụ nữ sở hữu làn da nhạy cảm. Nó xảy ra thường xuyên khi bạn sử dụng sáp tẩy lông. Lỗ chân lông có thể bị chảy máu khi lột miếng dán tẩy lông ra khỏi da. Việc chườm lạnh sẽ giúp bạn cầm máu và không nổi mẩn đỏ trên da.

Xuất hiện lông mọc ngược

Có nên dùng kem tẩy lông thường xuyên không? Nếu bạn quá lạm dụng việc tẩy lông thì da sẽ xuất hiện tình trạng lông mọc ngược. Tình trạng này thường phổ biến ở những khu vực dưới canh tay hay da vùng kín. Tuy không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng bạn sẽ cảm thấy khó chịu vô cùng.

Da có thể bị dị ứng

Không phải ai cũng thích ứng được với sáp, vì vậy mà đã có nhiều trường hợp bị dị ứng sau khi sử dụng sáp. Đặc biệt đối với da quá mẫn cảm, tình trạng này xảy ra phổ biến. Bạn nên đến gặp bác sĩ chính là cách tốt nhất khi phát hiện tình trạng này.

Leave a Reply